Top Ad unit 728 × 90

Mẹo luộc tai, lòng và dạ dày lợn trắng, giòn không dai

Mẹo luộc tai, lòng và dạ dày lợn trắng giòn không bị rai. Hướng dẫn mẹo luộc tai, dạ dày lợn đúng cách.


Mẹo luộc tai, lòng và dạ dày lợn trắng, giòn không dai
món ngon dễ làm - mẹo luộc tai, lòng và dạ dày lợn trắng giòn

Đã bao giờ các mẹ đi ăn ở nhà hàng. Thấy lòng lợn ngon, trắng cực kỳ bắt mắt. Rất muốn cùng anh xã thưởng thức nhưng lại sợ liệu nhà hàng họ có cho chất tẩy trắng nên đành chuyển món khác chưa? Bài viết mà Đi Chợ Giúp Bạn chia sẻ dưới dây sẽ giúp các mẹ có món lòng lợn thật ngon và bắt mắt không thua gì nhà hàng để đãi cả nhà mà lại tuyệt đối đảm bảo vệ sinh nhé.

I. Đối với tai lợn luộc trắng và giòn

Cách 1:

Thông thường, khi luộc tai lợn ở nhà rất hay bị thâm xỉn, màu không được đẹp mắt. Nhưng bây giờ, chỉ cần sau khi làm sạch tai thì bạn ngâm ngay nó vào nước lạnh chắc chắn nó sẽ có màu như ý muốn.

Để tai lợn giòn, ngon và dễ thái cũng không khó. Sau khi luộc tai, bạn vớt ra cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới thái, khi thái nhớ dùng dao thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

Cách 2:

Dùng dao cạo sạch lỗ tai lợn, sau đó chà rửa với nước cốt chanh cho trắng và thơm. Xả sạch với nước lọc, để ráo nước.

Pha nồi nước lạnh với chút giấm, rồi thả tai vào luộc chín, vớt ra bát.

Phèn chua nướng phồng (nhằm giảm chất độc nếu có), hòa tan với 1 lít nước ấm, để nguội, cho tai heo vào ngâm khoảng 15 phút. Vớt ra để ráo, lúc này tai heo sẽ rất trắng và giòn.

II. Đối với lòng lợn luộc sao cho trắng và giòn

Cách 1:

Để luộc lòng lợn trắng, giòn, sau khi luộc chín, bạn vớt lòng ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội đã vắt thêm vài giọt chanh.

Cách 2:

Khi luộc, bạn không nên thả lòng lợn vào vào nồi nước lã ngay từ đầu, mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào.

Sau khi chín tới, vớt lòng ra thả vào chậu nước phèn chua, lòng sẽ trắng, ngon và giòn

Trước đó, bạn dùng nước lạnh pha với một chút phèn chua (phèn chua đã được nướng phồng), đun sôi rồi để nguội.

Khi lòng vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì vớt lòng ra, thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị. Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, xắt miếng vừa ăn. Làm như thế, lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen.

III. Đối với dạ dày lợn luộc sao cho tráng giòn và không dai

Cách 1:

Cho dạ dày vào nồi đổ ngập nước, cho một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa giấm, một ít rượu.

Đậy vung đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được.

Vớt ra ngâm vào nước lạnh (có thể cho thêm vài cục đá cho mát hơn), bạn sẽ có ngay thành quả dạ dày lợn giòn, ngon.

Cách 2:

Đun nước sôi, thả dạ dày vào luộc đến khi nước lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh. Trong lúc nhúng dạ dày vào bát nước lạnh vẫn đun nước trong nồi cho sôi.

Lại cho dạ dày vào nồi luộc đến khi sôi lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh.

Lần cuối cùng, lại cho dạ dày vào nồi luộc đến khi sôi lăn tăn thì vớt ra cho vào bát nước lạnh. Lần này nên thay bát nước, cho ít đá và vắt vài giọt chanh. Đảm bảo dạ dày sẽ trắng và giòn.

Cách này cũng có thể áp dụng cho cả lòng non và tràng lợn.

Lòng non các bạn nhúng nước sôi 1 lần thôi, dạ dày thì khoảng 3-4 lần còn tràng lợn thì 6-7 lần cho chắc ăn.

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.