Top Ad unit 728 × 90

Cánh gà chiên nước mắm - Món ngon khó cưỡng

Cánh gà chiên nước mắm - hướng dẫn làm món cánh gà chiên lớp mắm thơm ngon và hấp dẫn.Món cánh gà chiên nước mắm tuy giản dị nhưng lại rất đậm đà.

Cánh gà chiên nước mắm - Món ngon mỗi ngày

Vị đậm đà của  mắm xen lẫn vị cay cay của hạt tiêu khiến món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn lạ kỳ.

Món ăn tuy giản dị, nhưng lại rất đậm đà, đưa cơm. Nhất là cánh gà vẫn giữ được vị giòn giòn cho đến tận cuối bữa ăn, cảm giác béo ngậy nhưng lại không ngấy chút nào.


Nguyên liệu để làm món cánh gà chiên nước mắm:

- 6 cánh gà cỡ to;

- 30 – 40g bột năng;

- 3 thìa nước mắm (thìa 5ml);

- 0,5 thìa đường;

- Dầu chiên;

- Một chút muối, tiêu (nếu ăn cay thì thêm ớt băm nhỏ);

- 2 – 3 nhánh tỏi.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm:

Cánh gà rửa sạch, thấm bớt nước rồi ướp với một chút muối, tiêu (ớt băm) khoảng 10 phút.

Lăn từng miếng cánh gà đều qua bột năng.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào chiên vàng đều 2 mặt.
Vớt cánh gà ra đĩa để ráo dầu.

Để chút dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm nhỏ rồi đổ cánh gà vào đảo nhanh tay.

Pha 3 thìa nước mắm với 0,5 thìa đường cho tan rồi đổ đều lên cánh gà, đun thêm khoảng 30 giây cho gà ngấm nước mắm là được.




Vậy là chúng ta đã làm xong món cánh gà chiên nước mắm. Chúc các bạn ngon miệng

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.