Cách làm thịt heo kho măng
Thịt heo kho măng - cách làm thịt heo kho măng ngon với gia vị đậm đà hấp hẫn. Thịt heo kho măng với vị chua nhẹ sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn.Cùng 2tvo.com vào bếp nhé.
Nguyên liệu:
- 300g thịt heo
- 400g măng tươi
- Hành lá, ớt, hạt nêm, hành tím, nước tương.
Cách làm thịt heo kho măng:
Bước 1:
Măng cắt bỏ phần già, xơ rồi cắt dạng que. Luộc măng 1 - 2 lần, khi luộc mở vung. Luộc xong bạn đổ măng ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo.
Bước 2:
Bằm nhỏ 2 - 3 củ hành tím.
Bước 3:
Thịt rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn, ướp với 1/2 lượng hành tím, 2 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm trong khoảng 30 phút.
Bước 4:
Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho nốt chỗ hành tím còn lại vào phi thơm.
Bước 5:
Trút thịt vào đảo đều cho thịt săn lại.
Bước 6:
Khi thịt săn lại bạn thêm nước xâm xấp mặt thịt, tăng lên mức lửa to, đun sôi rồi hớt bọt nếu có. Sau đó giảm xuống lửa vừa đun tiếp.
Bước 7:
Tới khi nước cạn còn 1/2 thì bạn trút măng vào, nêm thêm 2 thìa cafe hạt nêm và 2 thìa cafe nước mắm, đảo đều.
Khi nước gần cạn hết thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc hành lá và ớt (tùy thích), đảo đều.
Lấy thịt heo kho măng ra đĩa, dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn ngon miệng!
món ngon mỗi ngày - thịt heo kho măng |
Nguyên liệu:
- 300g thịt heo
- 400g măng tươi
- Hành lá, ớt, hạt nêm, hành tím, nước tương.
Cách làm thịt heo kho măng:
Bước 1:
Măng cắt bỏ phần già, xơ rồi cắt dạng que. Luộc măng 1 - 2 lần, khi luộc mở vung. Luộc xong bạn đổ măng ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo.
Bước 2:
Bằm nhỏ 2 - 3 củ hành tím.
Bước 3:
Thịt rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn, ướp với 1/2 lượng hành tím, 2 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm trong khoảng 30 phút.
Bước 4:
Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho nốt chỗ hành tím còn lại vào phi thơm.
Bước 5:
Trút thịt vào đảo đều cho thịt săn lại.
Bước 6:
Khi thịt săn lại bạn thêm nước xâm xấp mặt thịt, tăng lên mức lửa to, đun sôi rồi hớt bọt nếu có. Sau đó giảm xuống lửa vừa đun tiếp.
Bước 7:
Tới khi nước cạn còn 1/2 thì bạn trút măng vào, nêm thêm 2 thìa cafe hạt nêm và 2 thìa cafe nước mắm, đảo đều.
Khi nước gần cạn hết thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc hành lá và ớt (tùy thích), đảo đều.
Lấy thịt heo kho măng ra đĩa, dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Không có nhận xét nào: