Top Ad unit 728 × 90

Thịt kho tàu - cách nấu thịt kho tàu thật ngon

Thịt kho tàu không phải là món ăn mới, nhưng chưa chắc ai cũng biết cách nấu ngon nhất đâu nhé. Hãy cùng 2tvo.com học cách nấu thịt kho tàu thơm ngon nhất nhé.

Thịt kho tàu - cách nấu thịt kho tàu thật ngon
món ngon mỗi ngày - thịt kho tàu thật ngon


Thịt kho tàu có thể được ăn với nhiều món như: cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối chua. Có lẽ vị mặn, vị ngọt, vị bùi béo của thịt kho tàu kết hợp với vị chua xen lẫn cay cay của dưa cải muối xối, tạo nên hương vị quyến rũ đến bất ngờ. Thịt kho tàu không phải là món ăn mới, nhưng chưa chắc ai cũng biết cách nấu thịt kho tàu ngon nhất đâu nhé. Hãy cùng 2tvo.com học cách nấu thịt kho tàu thơm ngon nhất nhé.

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu:

- 500g thịt chân giờ hoặc thịt ba chỉ (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)
- 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)
- 1 trái dừa tươi
- Nước mắm ngon
- Đường, muối, hạt tiêu
- hành củ

Cách làm món thịt kho tàu:

- Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.

- Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

- Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

- Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

Lưu ý khi nấu món thịt kho tàu:

- Nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.

- Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị. Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

- Tao thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

- Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.

- Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.


- Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

- Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.


Video hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu ngon



Cách nấu thịt kho tàu thơm ngon đến miếng cuối cùng

Bạn cũng có thể nấu món thịt kho tàu bằng lò vi sóng đấy nhé.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách nấu thịt kho tàu trong lò vi sóng:

Thịt kho tàu - cách nấu thịt kho tàu thật ngon 1
Thịt kho tàu - cách nấu thịt kho tàu thật ngon


Nguyên liệu:

- 300gr thịt chân giò
- 1 tép hành khô
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa xì dầu
- 1 ít xì dầu đen
- 1 ít nước mắm
- Tiêu bột, bột nêm
- Bột năng

Cách làm thịt kho tàu:

- Trộn thịt và xì dầu đen, xì dầu, dầu hào hạt tiêu, bột nêm cho ngấm
- Bọc giấy bảo quản và cho vào lò để chế độ vi sóng trong vòng 1 phút
- Bỏ ra đảo đều rồi đổ nước cho ngập thịt
- Bọc giấy và quay chế độ 320W trong vòng 20 phút
- Cho thêm chút bột năng vào đảo đều và tiếp tục quay trong vòng 10 phút

Vậy là chúng ta đã làm xong món thịt kho tàu rồi nhé! chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng ^^

1 nhận xét:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.