Canh bí đao dồn thịt
Canh bí đao dồn thịt là món canh ngon cho gia đình, dễ làm với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, đặc biệt bí đao lại chữa được rất nhiều loại bệnh.
Nguyên liệu:
- Bí đao: 2 trái;
- Giò sống: 150g;
- Thịt xay: 50g;
- Nấm mèo: 2 tai;
- Tôm sú: 120g;
- Cà rốt: 20g;
- Hành lá, hành tím, hành phi, ngò rí, tiêu;
- Hạt nêm;
- Bột ngọt.
Cách làm canh bí đao dồn thịt:
- Bí gọt vỏ, cắt ngang 1 đầu, lấy bỏ ruột. Tôm bóc vỏ, chừ đuôi, xẻ lưng.
- Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi, ướp với 1 ít tiêu. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Hành tím và hành tím phi băm nhỏ. Cà rốt cắt sợi.
- Làm nhân: trộn đều giò sống với thịt xay, nấm mèo, cà rốt, 1/2 muỗng hành tím băm, cọng ngò, 1/2 muỗng tiêu và 1,5 muỗng hạt nêm.
- Nhồi nhân vào đầy ruột bí và phần đầu bí, dùng tăm ghim đầu và thân bí vào nhau, đặt lên dĩa, cho vào nồi hấp 15 phút, để nguội, cắt khoanh dày 3cm. Số thịt còn thì dư vo viên lại.
- Đun sôi 1 lít nước, cho bí và thịt viên vào nấu đến khi bí gần chín, cho tôm vào, nêm 2 muỗng hạt nêm, và 1 ít bột ngọt, tắt bếp.
Mách nhỏ:
- Nên thấm ướt tay trước khi vo viên để thịt không dính tay.
- Khi nấu canh bí, chỉ sử dụng hạt nêm, không dùng nước mắm vì canh bí sẽ bị chua.
Video hướng dẫn nấu canh bí dồn thịt
Canh bí đao dồn thịt- món ngon mỗi ngày |
Nguyên liệu:
- Bí đao: 2 trái;
- Giò sống: 150g;
- Thịt xay: 50g;
- Nấm mèo: 2 tai;
- Tôm sú: 120g;
- Cà rốt: 20g;
- Hành lá, hành tím, hành phi, ngò rí, tiêu;
- Hạt nêm;
- Bột ngọt.
Cách làm canh bí đao dồn thịt:
- Bí gọt vỏ, cắt ngang 1 đầu, lấy bỏ ruột. Tôm bóc vỏ, chừ đuôi, xẻ lưng.
- Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi, ướp với 1 ít tiêu. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Hành tím và hành tím phi băm nhỏ. Cà rốt cắt sợi.
- Làm nhân: trộn đều giò sống với thịt xay, nấm mèo, cà rốt, 1/2 muỗng hành tím băm, cọng ngò, 1/2 muỗng tiêu và 1,5 muỗng hạt nêm.
- Nhồi nhân vào đầy ruột bí và phần đầu bí, dùng tăm ghim đầu và thân bí vào nhau, đặt lên dĩa, cho vào nồi hấp 15 phút, để nguội, cắt khoanh dày 3cm. Số thịt còn thì dư vo viên lại.
- Đun sôi 1 lít nước, cho bí và thịt viên vào nấu đến khi bí gần chín, cho tôm vào, nêm 2 muỗng hạt nêm, và 1 ít bột ngọt, tắt bếp.
Mách nhỏ:
- Nên thấm ướt tay trước khi vo viên để thịt không dính tay.
- Khi nấu canh bí, chỉ sử dụng hạt nêm, không dùng nước mắm vì canh bí sẽ bị chua.
Video hướng dẫn nấu canh bí dồn thịt
Không có nhận xét nào: