Top Ad unit 728 × 90

Cách làm thịt lợn chiên xù xốt chanh tươi

Thịt lợn chiên xù xốt chanh tươi - Cách làm thịt lợn chiên xù xốt chanh tươi thật lạ miệng với vị chua ngọt cực dễ ăn. Chúng ta cùng vào bếp với món thịt heo chiên xù nhé.

 
món ngon mỗi ngày - thịt lợn chiên xù

Thăn lợn vốn là món ăn hơi khô, nếu không khéo léo trong việc chế biến, ăn sẽ bị xác và mất chất. Các bạn hãy thử với món thịt lợn chiên xù xốt chanh tươi có vị chua ngọt rất đặc biệt và không còn khô xác nữa.

Nguyên liệu:

- 500g thịt thăn lợn

- 100g bột mỳ

- 200g bột chiên xù

- 2 quả trứng gà

- Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu

- 1 quả chanh

- 1 thìa cà phê đường

- ½ thìa cà phê muối

- 10g bột ngô

Cách làm thịt lợn chiên xù xốt chanh tươi:

- Thăn lợn rửa sạch, cắt thành nhiều miếng to bản dày 1cm.

- Cho thịt vào 1 túi nilon sạch, dùng sống dao dần cho mỏng ra, rồi bỏ vào bát, ướp với chút hạt nêm, hạt tiêu, trộn đều lên cho ngấm.

- Đập trứng ra bát đánh tan.

- Bột mỳ và bột chiên xù cho ra hai bát riêng.

- Tẩm thịt vào bát bột mỳ rồi nhúng vào bát trứng và sau cùng là lăn qua bột chiên xù.

- Đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vào rán, để lửa trung bình, rán vàng 2 mặt là được.

- Gắp thịt ra đĩa.

Chuẩn bị phần sốt:

- Hòa muối, đường với nước cốt chanh vào 1/3 chén nước. Bắt lên bếp đun cho tan hết.

- Hòa bột ngô với nước, đổ từ từ vào, vừa đổ bột vừa khuấy đến khi nước sốt sánh lại. Để nguội bớt rồi rưới lên đĩa thịt.

Chúc các bạn ngon miệng với món thịt lợn chiên xù !

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.