Top Ad unit 728 × 90

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp đơn giản

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp - hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trung thu ngàn lớp dễ dàng nhất. Nguyên liệu làm bánh ngàn lớp như bột mỳ, nước đường, nhân đậu đen, đỏ... 

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp

Xuất xứ từ HongKong, món bánh trung thu này đã làm mưa làm gió ở bao nhiêu nước trong đó có cả ở Việt Nam đấy teens ạ. Vỏ bánh giòn tan trong khi nhân lại mềm dẻo, ăn ngon và lạ lắm í nhưng lại không hề khó làm tí nào đâu :x

Nguyên liệu cần có:

Vỏ bánh:
Phần bột trắng

 - 115g bột mỳ đa dụng
 - 40g bơ nhạt ở nhiệt độ phòng
 - 14g đường bột
 - 40g nước

 Phần bột màu:

 - 97g bột mỳ đa dụng
 - 45g dầu ăn
 - Vài giọt phẩm màu thực phẩm (màu tùy ý)
Nhân bánh:

- 500gr nhân đậu xanh hoặc đậu đỏ tùy thích
- 10 lòng đỏ trứng muối nếu thích


Chuẩn bị phần bột trắng:

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta trộn đều bột với đường. (Ảnh a01)

   

Bước 2:

Cho bơ vào bóp thật đều.

   

Bước 3:

Ấy cho từ từ nước vào, trộn đều cho đến khi được hỗn hợp dẻo mịn rồi bọc màng film thực phẩm và để nghỉ 15’.

   

Chuẩn bị phần bột màu:

Bước 4:

Trộn đều bột mì và dầu ăn.


Bước 5:

Bây giờ các ấy cho phẩm màu thực phẩm tùy ý vào trộn đều, rồi bọc màng film thực phẩm và để nghỉ 15’.

   

Nặn bánh:

Bước 6:

Viên nhân thành những viên nhỏ nặng 45gr nhé. (nếu teens nào thích ăn trứng muối thì cứ cộng cả trứng muối và nhân bằng 45gr rồi vê tròn lại là được)

   

Bước 7:

Chia bột trắng và bột màu thành những phần đều nhau. (mỗi cục bột trắng nặng khoảng 40gr, còn bột màu là 25gr nhé :) )

   

Bước 8:

Sau đó cán miếng bột trắng ra cho đều (dùng cái cán bột nhỏ như hình sẽ dễ làm lắm à).

   

Bước 9:

Chúng mình bọc miếng bột trắng ra ngoài miếng bột màu rồi vê lại nhẹ nhàng cho đều nhé.

   

Bước 10:

Cán viên bột ra thành miếng dày khoảng 0,3cm này.

   

Bước 11:

Cuộn lại, rồi lại cán ra thêm lần nữa nhé.

   

Bước 12:

Giờ thì tiếp tục cuộn lại như cũ và cắt đôi miếng bột ra là được :x


Bước 13:

Bạn lấy miếng bột đã cắt đôi, dùng tay ấn nhẹ cho dẹt ra như vậy.

   

Bước 14:

Các ấy dùng cán bột cán thật đều rồi đặt miếng nhân vào giữa nhá. (lưu ý là đừng cán phần giữa mỏng quá, lúc nướng xong nhân bị lộ ra ngoài xấu xấu lắm :”>)

   

Bước 15:

Dùng tay vuốt nhẹ nặn kín nhân nhé. (đừng kéo miếng bột vì sẽ làm bột rách và lớp cán bị xê dịch đấy)
   

 Bước 16:

Vậy là đã xong bánh rồi, đặt bánh lên khay nướng và nướng 180 độ C trong 25 – 30’ nhé. (Chúng mình đừng quên xịt nước vào trong lò trước khi nướng cho lò ẩm nhé :”>)



Chỉ cần một chút xíu tỉ mỉ thôi là mình đã có bánh thật ngon và thật đặc biệt trong ngày trung thu rồi đấy.





Xem thêm: bánh trung thu , bánh trung thu kinh đô 

 

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.