Cá rô kho tộ cuối tuần
Cách nấu cá rô kho tộ thật ngon, đậm đà hương vị của đồng quê việt nam, hôm nay món ngon mỗi ngày giới thiệu tới bạn đọc món cá khô kho tộ cực lạ nhé!
Đi chợ mua được mớ cá rô béo, dày thịt, với một chút gia vị đơn giản bạn có thể chế biến được món cá kho đậm đà hương vị đồng quê này.
Nguyên liệu cá rô kho tộ:
- 300g cá rô lựa loại vừa.
Cách nấu cá rô kho tộ
Trình bày
cá rô kho tộ |
Đi chợ mua được mớ cá rô béo, dày thịt, với một chút gia vị đơn giản bạn có thể chế biến được món cá kho đậm đà hương vị đồng quê này.
- 300g cá rô lựa loại vừa.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm.
Cách nấu cá rô kho tộ
- Cá rô, làm sạch, để ráo, ướp: 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột
ngọt, 1 muỗng xúp tỏi băm, 2 muỗng xúp nước mắm. Để cá thấm 30 phút.
- Tỏi: băm nhuyễn.
Nồi
đất để nóng cho 2 muỗng xúp dầu, 2 muỗng xúp đường quậy tan, để lửa
trung bình. Đường ngả màu vàng cho cá vào đảo nhanh tay, trở đều.
Chế
nước lạnh ngập mặt, để lửa riu riu. Khoảng 15 phút cá chín, có màu
vàng, nêm lại vừa ăn. Nước cá sâm sấp, rắc tiêu lên mặt cho thơm.
Trình bày
Món này dùng nóng. Ăn kèm với cơm, đĩa rau luộc.
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng!
theo_(VnExpress)
Tag: cá rô kho tiêu,ca ro phi kho tieu,ca ro kho khe,cach kho ca
ro,ca ro kho thit,ca ro kho nghe,ca ro kho bau,ca ro dong kho,canh cá rô
kho tộ, cách nấu cá rô kho tộ, cá rô,kho,tộ
Không có nhận xét nào: