Top Ad unit 728 × 90

Cách làm cá chép kho sấu ngon

Cá chép kho sấu - Cách làm cá chép kho sấu vừa ngọt vị thịt vừa thơm vị nước mía, quả sấu chín mềm đã bớt vị chua, cả món ăn tổng hòa vị chua cay ngọt mặn đậm đà vừa ăn, sẽ là một món cực kì bắt cơm.

món ngon mỗi ngày - cách làm cá chép kho sấu

Nguyên liệu:

  • Cá chép: 500g
  • Thịt ba chỉ: 100g
  • Quả sấu non: 150g
  • Mía cây: 1 khúc 3 tấc
  • Hành tỏi băm: 1 muỗng
  • Hành lá: 3 cây
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Dầu điều: 2 muỗng
  • Nước màu dừa: 1 muỗng

Tiêu giã nhỏ, nước mắm, muối, đường; mỳ chính

Cách làm cá chép kho sấu:

- Hành lá cắt khúc 2cm, đầu hành đập dập. Ớt sừng cắt lát. Ớt hiểm đập giập. Mía chẻ dọc thành những lát mỏng, chiều dài chẻ sao cho vừa đáy nồi.

- Cá sơ chế sạch, để ráo, cắt làm 2. Thịt cắt sợi 1cm x 5cm. Ướp cá và thịt với 1/2 muỗng tiêu giã, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước màu dừa, 2 muỗng đường, 1 muỗng hành tỏi băm, 4 muỗng nước mắm, và nhét đầu hành đập giập vào bụng cá.

- Để thấm 15 phút.

- Sấu cắt bớt đầu và cuống, khứa làm 4.

- Lót mía vào đáy nồi, cho sấu, cá và thịt xen kẽ, thêm ớt hiểm, 2M dầu điều, bắc lên bếp kho, cho 2 chén nước sôi, lúc đầu lửa to cho cá săn lại, trở cá, kho đậy vung với lửa vừa cho đến khi cá và sấu chín mềm, thấm gia vị, kho tiếp cho nước sánh lại.

- Tắt lửa và thêm hành lá, ớt sừng, tiêu giã.

- Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

- Lót mía vào đáy nồi giúp món kho thơm ngọt mùi vị của mía, đồng thời thịt cá không bị dính vào đáy nồi.

- Đậy vung lại và kho lửa vừa để thịt cá mềm.





Chúc các bạn làm thành công với món cá chép kho quả sấu!





Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.