Top Ad unit 728 × 90

Cách làm thịt bò thưng thơm ngon

 Thịt bò thưng nghe cái tên rất lạ, thịt bò thưng được biết đến là món ăn ngon,lạ và cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt bò thưng này nhé. Hơi cầu kỳ một chút, nhưng chỉ cần bạn quyết tâm, và yêu thích nấu ăn thì đó là chuyện nhỏ thôi


thịt bò xào - thịt bo thưng


Nguyên liệu:

    Nguyên liệu:
    Thit thăn bò:    :1kg
    Mỡ heo        : 0.3kg
    Mỡ nước    :0,05kg
    Đậu phụng    : 0.1kg;
    Sả          : 3 củ to
    Tỏi khô        : 0.01kg
    Húng lìu        : 0.005kg
    Cam chín    : 2 quả


Nước mắm, muối, đường, hành củ, dây gai.



Cách làm thịt bò thưng:


- Thịt bò rửa sạch, lạng thành miếng hình chữ nhật mỗi bề chừng 15 x 20 cm, dày 1cm. Ướp kỹ với nước mắm, muối, hành tỏi( băm nhỏ), húng lừu.
- Mỡ lợn thái thành thỏi dài bằng chiều dài miếng thịt ướp lẫn với thịt.
- Đưa miếng thịt lên thớt, đặt miếng mỡ vào giữa cuốn tròn lại, lấy dây gai quấn đều xung quanh cho chặt.
- Đậu phụng rang chín vàng sát sạch vỏ xiết dập.
- Sả chặt khúc lót xuống đáy nồi.
- Thịt đã quấn xuống đáy nồi.
- Thịt đã quấn đem chiên qua xếp vào nồi(đã lót sả) đổ nước ngập phân nửa cuộn thịt. Đậy vung đun nhỏ lửa thỉnh thoảng trở cho thịt chín đều. Khi thịt chín mềm, nước cạn còn lại chừng 1/3 mới bỏ đậu phụng vào để sôi lại là được. Gắp thịt ra đĩa để nguội. Khi ăn tháo bỏ dây cột, xắt thịt thành từng khoanh tròn, bề dầy chừng 0.5 cm sắp vào đĩa, múc nước thịt và đậu phụng rưới lên trên.
- Cam gọt vỏ bổ dọc làm tư, xắt ngang thành lát bỏ xung quanh thit. Ăn nguội, món thịt bò thựng ăn vào bữa ăn chính.



Yêu cầu món thịt bò thưng:

- Thịt cuộn tròn, mỡ phải ở giữa cuộn thịt.
- Dậy mùi sả và húng lừu, chín mềm
- Vị ngọt đậm đà vừa ăn.

Lưu ý: Cuộn thịt có đường kính 4-5 cm là vừa.
- Nếu không có cam thì dùng dứa chín cũng được.

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.