Canh cua nấu bầu
Canh cua nấu bầu sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm ngon và hấp dẫn. Canh cua nấu bầu rất dễ chế biến.
- Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ mai và yếm. Khêu lấy
phần gạch cua để riêng, phần thân cua đem giã (xay) nát. Cho lượng nước
đủ ăn vào thịt cua quấy đều rồi lọc bỏ bã cua qua rây, lấy nước lọc cua.
- Bầu nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi lại nạo sợi nhỏ.
- Bắc nồi nước lọc cua lên bếp, thêm vào khoảng 1 thìa sữa chua muối. Dùng đũa quấy đều cho đến khi thịt cua bắt đầu nổi lăn tăn trên mặt nước thì không cần quấy nữa.
- Khi nước sôi, gạch cua đóng thành tảng thì dùng đũa gạt gạch cua qua một bên rồi thả bầu vào.
- Vì bầu rất nhanh chín nên chỉ cần đun sôi trở lại thì rắc thì là, hành hoa thái nhỏ vào. Nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Món canh cua nấu bầu khá đơn giản nhưng rất đưa cơm.
Chúc bạn có bữa cơm ngon miệng với canh cua nấu bầu!
canh cua nấu bầu |
Nguyên liệu:
- Cua đồng: 300 gr
- Bầu: 700 gr
- Thì là, hành hoa, hạt nêm, muối.
Thực hiện:
- Bầu nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi lại nạo sợi nhỏ.
- Bắc nồi nước lọc cua lên bếp, thêm vào khoảng 1 thìa sữa chua muối. Dùng đũa quấy đều cho đến khi thịt cua bắt đầu nổi lăn tăn trên mặt nước thì không cần quấy nữa.
- Khi nước sôi, gạch cua đóng thành tảng thì dùng đũa gạt gạch cua qua một bên rồi thả bầu vào.
- Vì bầu rất nhanh chín nên chỉ cần đun sôi trở lại thì rắc thì là, hành hoa thái nhỏ vào. Nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Món canh cua nấu bầu khá đơn giản nhưng rất đưa cơm.
Chúc bạn có bữa cơm ngon miệng với canh cua nấu bầu!
Không có nhận xét nào: