Top Ad unit 728 × 90

Cách làm thạch dừa dâu tây

Thạch dừa dâu tây là món tráng miệng quen thuộc và phổ biến với mọi người vì vị ngọt, mát, lạ miệng và hương thơm quyến rũ.  Ngoài thói quen chế biến thạch dừa dâu tây với trái cây, kết hợp thạch với nước cốt dừa, nước mía, cà phê, hoặc lá dứa…cũng là cách làm rất phổ biến.


thạch dừa dâu tây

Nguyên liệu:

- 3 cốc nước mía sạch.
- 2,5g bột thạch rau câu.
- 2 quả quất (quýt), vắt lấy nước, phần vỏ băm nhỏ một ít.
- 400g dâu tây, rửa sạch, để ra.
- 3 cốc sữa chua.
- 1 quả xoài vừa chín tới, gọt vỏ, cắt hạt lựu.
- 1 củ gừng nhỏ, gọt vỏ, băm nhỏ.
- 50g đường trắng.
- Lá bạc hà để trang trí, rửa sạch, thái sợi một phần.

Thực hiện:

- Hòa bột rau câu vào 1 cốc nước mía rồi đun sôi, khuấy tan, tắt bếp. Cho tiếp hai cốc nước mía còn lại vào nồi, vắt 2 quả quất và băm một chút vỏ quất vào cho nước mía có vị thơm, sau đó khuấy đều.
- Xếp dâu tây vào 6 ly nhỏ, rót thạch đã nấu vào, chờ đông lại. Thạch nguội, cho vào tủ lạnh.
- Xay phần dâu tây còn lại, lọc lấy nước.
- Đun sôi đường trong 150g nước, thêm gừng, cho dâu tây đã xay vào khuấy đều, đổ ra khay mỏng để vào tủ đá cho đông.
- Khi thạch mía đã đông, chia đều xoài vào mỗi ly, phủ sữa chua lên. Lấy khay đá dâu ra khi đã đông cứng, dùng dĩa nạo nhỏ rồi xúc vào các cốc thạch. Trang trí vài nhánh lá bạc hà.
- Dùng lạnh sẽ ngon hơn.

Chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.