Top Ad unit 728 × 90

Cách làm kim chi củ cải hàn quốc

Kim chi củ cải - cách làm món kim chi củ cải thật ngon, hướng dẫn cách làm kim chi củ cải xứ hàn một món ăn dân dã đơn giản.

cách làm kim chi củ cải

Nguyên liệu kim chi củ cải:
Củ cải trắng
Hành xanh
Muối

Xốt kim chi củ cải:
1 thìa bột nếp
1 chén nước
3 thìa nước mắm
4 thìa ớt bột
1 thìa tỏi băm
1 thìa đường
1/2 thìa muối


Thực hiện cách làm kim chi củ cải:
Củ cải rửa sạch với nước, thái miếng vuông, được khoảng 5 chén to là được.
Hành xanh rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 cm
Rắc 2 thìa muối ăn hằng ngày vào chỗ củ cải đã thái, xóc đều để 30 phút cho ngấm.
Xả lại qua nước lạnh. Để ráo.

Xốt kim chi củ cải:
Trộn 1 thìa canh bột nếp với 1 chén nước, sau đó nguấy cho tan.
Cho lên bếp đun sôi, nguấy đều tay đến khi bột đặc quánh lại.
Bạn có thể cho vào lò vi sóng trong khoảng 1 phút, bỏ ra trộn kỹ rồi lại cho vào vi sóng thêm 1 phút nữa là được.
Lấy một cái bát to trộn hỗn hợp bột nếp, 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, 1 thìa tỏi băm, 4 thìa ớt bột.
Đổ củ cải vào âu xốt, rắc hành xanh. Các bạn trộn thật đều
Để kim chi củ cải ở nhiệt độ bình thường từ 1, 2 ngày, sau đó mới cho vào tủ lạnh.
Trữ vào các lọ thủy tinh đậy kín kim chi, để tủ lạnh ăn được cả tuần.

Lưu ý:
Không chỉ dùng muối ăn hằng ngày mà cho vài thìa nước mắm vào kim chi thành phẩm sẽ ngon hơn
Các bạn nên để kim chi củ cải ở nhiệt độ thường trong 1, 2 ngày sau khi trộn rồi mới bảo quản trong tủ lạnh.
Nên để kim chi củ cải khoảng vài ngày nữa trong tủ lạnh rồi mới dùng để củ cải lên men, hết hẳn vị đắng.
Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.