Cách làm kim dưa dưa leo chua cay
Cách làm kim chi dưa leo - cách làm kim chi dưa leo kiểu hàn quốc, hướng dẫn cách làm kim chi dưa leo chi tiết. Nguyên liệu: dưa leo, cà rốt, ớt....
Món này mình học cách làm kim chi dưa leo từ một chị bạn người Nhật, thấy rất hợp khẩu vị của người Việt do độ cay đã được giảm bớt; khi ăn lại có vị giòn và mát của dưa leo nữa!
Nguyên liệu kim chi dưa leo:
- 4 – 5 trái dưa leo
- 2 củ cà rốt nhỏ
- 1 củ hành tây nhỏ
- 1 trái táo nhỏ
- Hành lá, ít lá hẹ
Gia vị và :
- 20 gr bột nếp
- 20 gr ớt bột làm Kim chi (nếu thích ăn cay bạn có thể cho nhiều hơn)
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Ít dầu mè
- Vừng trắng
- Đường, muối và lọ đựng.
Bước 1 kim chi dưa leo:
Dưa leo rửa sạch với nước, cắt làm đôi, xẻ dọc như ổ bánh mỳ.
Xát muối lên từng trái dưa leo.
Bỏ dưa leo vào bọc nylon bọc kín, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 2:
Cà rốt, hành lá, hẹ, hành tây rửa sạch với nước để ráo.
Cà rốt bào sợi.
Thêm ít muối ăn hàng ngày, trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho thấm.
Dùng tay vắt khô cà rốt, để riêng.
Bước 3:
Gừng gọt vỏ, cắt nhỏ,giã nhuyễn
Táo cắt miếng nhỏ.
Hành lá và hẹ xắt khúc ngắn.
Vừng rang vàng cho thơm.
Bước 4:
Bột nếp khuấy với một ít nước cho tan, thêm 2 muỗng đường, trộn đều rồi đổ vào nồi nhỏ, bắc lên bếp với lửa nhỏ, khuấy đều tay đến lúc nào hỗn hợp trắng đục lại thì tắt bếp, để nguội.
Bước 5:
Đổ cà rốt vào thố, sau đó cho táo, hỗn hợp bột nếp, gừng, hành lá, hẹ, ớt bột vào rồi nêm với chút nước mắm cùng dầu mè.
Đeo bao tay nylon và các bạn trộn đều hỗn hợp trên rồi để qua một bên.
Bạn nhớ nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị của bạn nhé, nếu nhạt thì thêm chút muối còn nếu mặn bạn thêm chút đường.
Bước 6:
Sau 2 tiếng đồng hồ lấy bọc nylon dưa leo từ tủ lạnh ra, rửa sạch muối, để ráo.
Trộn mè trắng vào hỗn hợp cach lam kim chi rồi nhồi vào giữa trái dưa leo.
Làm lần lượt đến khi hết chỗ dưa leo rồi cho dưa leo vào lọ, để khoảng nửa ngày đến 1 ngày là ăn được. Món này đặc biệt để lâu sẽ càng ngon hơn.
Khi ăn bạn cắt dưa leo thành từng khoanh vừa ăn rồi bày ra đĩa.
Kim chi là món ngon nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, được rất nhiều người biết đến và yêu thích, cach lam kim chi cũng rất đơn giản. Nhưng món này mình lại học từ một chị bạn người Nhật và thấy rất ngon, và rất hợp khẩu vị của người Việt do độ cay đã được giảm bớt; khi ăn lại có vị giòn và mát của dưa leo nữa; cả nhà mình ai cũng thích!
Chúc các bạn thành công với món kim chi dưa leo!
Món này mình học cách làm kim chi dưa leo từ một chị bạn người Nhật, thấy rất hợp khẩu vị của người Việt do độ cay đã được giảm bớt; khi ăn lại có vị giòn và mát của dưa leo nữa!
cách làm kim chi dưa leo |
Nguyên liệu kim chi dưa leo:
- 4 – 5 trái dưa leo
- 2 củ cà rốt nhỏ
- 1 củ hành tây nhỏ
- 1 trái táo nhỏ
- Hành lá, ít lá hẹ
Gia vị và :
- 20 gr bột nếp
- 20 gr ớt bột làm Kim chi (nếu thích ăn cay bạn có thể cho nhiều hơn)
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Ít dầu mè
- Vừng trắng
- Đường, muối và lọ đựng.
Bước 1 kim chi dưa leo:
Dưa leo rửa sạch với nước, cắt làm đôi, xẻ dọc như ổ bánh mỳ.
Xát muối lên từng trái dưa leo.
Bỏ dưa leo vào bọc nylon bọc kín, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 2:
Cà rốt, hành lá, hẹ, hành tây rửa sạch với nước để ráo.
Cà rốt bào sợi.
Thêm ít muối ăn hàng ngày, trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho thấm.
Dùng tay vắt khô cà rốt, để riêng.
Bước 3:
Gừng gọt vỏ, cắt nhỏ,giã nhuyễn
Táo cắt miếng nhỏ.
Hành lá và hẹ xắt khúc ngắn.
Vừng rang vàng cho thơm.
Bước 4:
Bột nếp khuấy với một ít nước cho tan, thêm 2 muỗng đường, trộn đều rồi đổ vào nồi nhỏ, bắc lên bếp với lửa nhỏ, khuấy đều tay đến lúc nào hỗn hợp trắng đục lại thì tắt bếp, để nguội.
Bước 5:
Đổ cà rốt vào thố, sau đó cho táo, hỗn hợp bột nếp, gừng, hành lá, hẹ, ớt bột vào rồi nêm với chút nước mắm cùng dầu mè.
Đeo bao tay nylon và các bạn trộn đều hỗn hợp trên rồi để qua một bên.
Bạn nhớ nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị của bạn nhé, nếu nhạt thì thêm chút muối còn nếu mặn bạn thêm chút đường.
Bước 6:
Sau 2 tiếng đồng hồ lấy bọc nylon dưa leo từ tủ lạnh ra, rửa sạch muối, để ráo.
Trộn mè trắng vào hỗn hợp cach lam kim chi rồi nhồi vào giữa trái dưa leo.
Làm lần lượt đến khi hết chỗ dưa leo rồi cho dưa leo vào lọ, để khoảng nửa ngày đến 1 ngày là ăn được. Món này đặc biệt để lâu sẽ càng ngon hơn.
Khi ăn bạn cắt dưa leo thành từng khoanh vừa ăn rồi bày ra đĩa.
Kim chi là món ngon nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, được rất nhiều người biết đến và yêu thích, cach lam kim chi cũng rất đơn giản. Nhưng món này mình lại học từ một chị bạn người Nhật và thấy rất ngon, và rất hợp khẩu vị của người Việt do độ cay đã được giảm bớt; khi ăn lại có vị giòn và mát của dưa leo nữa; cả nhà mình ai cũng thích!
Chúc các bạn thành công với món kim chi dưa leo!
Không có nhận xét nào: