Top Ad unit 728 × 90

Cách làm kim chi cà pháo thật ngon

Cách làm kim chi cà pháo cực đơn giản, món ăn cực bắt cơm. Chúng ta cùng vào bếp với món kim chi cà pháo nhé!!

cách làm kim chi cà pháo đưa cơm
cách làm kim chi cà pháo đưa cơm

Nguyên liệu cho món kim chi cà pháo:

- 0,5kg Cà pháo (nên chọn loại cà trắng cho đẹp và dai)
- 1 mẩu giềng
- hai quả ớt sừng loại ít cay
- 1 củ tỏi
- 2 thìa canh đường
- 3 thìa canh mắm


Cách làm kim chi cà pháo:
Cà rửa sạch bổ đôi, ngâm qua nước cho bớt đen, vớt ra để héo
Pha nước muỗi loãng rồi ngâm cà khoảng 1 ngày
Đun nhỏ lửa nước mắm với đường cho sanh sánh (chú ý đừng để cháy khét)
Giềng cạo vỏ, thái chỉ
Ớt + tỏi xay nhuyễn.
Vớt cà cho ráo nước rồi trộn với nước mắm đường đã nguội.
Trộn tiếp giềng, ớt tỏi vào, đảo đều.
Để ra hũ đậy kín.

Sau 2 ngày là có thể ăn được roài.
Cà giòn, màu đỏ đẹp, có vị chua chua, ngọt ngọt,thơm mùi gia vị.


Chúc các bạn ngon miệng với kim chi cà pháo!

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.