Cách làm xôi mit ngon
Cũng giống như xoài, xôi mit là một loại xôi có xuất xứ và phổ biến ở Thái Lan. Nhòm loanh quanh trên facebook thấy món này khá hấp dẫn, nên tìm hiểu cách làm để mum mum. Chúng ta cùng vào bếp nhé
I. Nguyên liệu
- Mít múi: 300g (bỏ hạt)
- Gạo nếp: 300g
- Đường: 50g
- Nước cốt dừa: 20g
- Muối: một ít
Vừng rang hoặc đậu xanh rang chín
Cách làm:
- Gạo nếp vo sạch ngâm 6-8h, sau đó xả thật sạch, để ráo nước rồi trộn với một chút muối đem ra đồ chín thành xôi. Khi xôi chín mình trộn nước cốt dừa vào.
- Mít bỏ hạt, dùng dao tách làm 2 nửa. Dùng thìa nhỏ xới xôi vào gọn trong miếng mít, rưới một chút nước cốt dừa và rắc vừng rang hoặc đậu xanh rang lên trên và thưởng thức. Hương vị rất lạ đấy nhé!
Xôi mit |
I. Nguyên liệu
- Mít múi: 300g (bỏ hạt)
- Gạo nếp: 300g
- Đường: 50g
- Nước cốt dừa: 20g
- Muối: một ít
Vừng rang hoặc đậu xanh rang chín
Cách làm:
- Gạo nếp vo sạch ngâm 6-8h, sau đó xả thật sạch, để ráo nước rồi trộn với một chút muối đem ra đồ chín thành xôi. Khi xôi chín mình trộn nước cốt dừa vào.
- Mít bỏ hạt, dùng dao tách làm 2 nửa. Dùng thìa nhỏ xới xôi vào gọn trong miếng mít, rưới một chút nước cốt dừa và rắc vừng rang hoặc đậu xanh rang lên trên và thưởng thức. Hương vị rất lạ đấy nhé!
Bếp nhà lan nhi
Không có nhận xét nào: