Thơm ngon thịt kho tàu dừa xiêm
Hôm rồi thèm thịt kho tàu và cũng vì dưa chuột ta đã vào mùa vừa thơm
vừa dòn và đặc ruột. Nghĩ ăn cùng cơm chắc ngon lắm, vậy là đi kho
thịt.Hôm nay món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn các bạn làm món thịt kho tàu thật ngon nhé!
Thịt kho có thể để lâu, nên hâm nóng sau khi ăn và lúc sáng sớm.
Nguyên liệu làm thịt kho tàu:
- Thịt bắp đùi heo: 3 kg
- Trứng vịt: 15 quả
- Hành ta: 4 củ
- Dừa xiêm: 4 quả
- 1 củ tỏi, 5 quả ớt
Cách làm thịt kho tàu:
- Thịt cạo rửa sạch, để ráo nước, thái miếng to.
- Ướp gia vị vào thịt (4 thìa cà phê đường, 3,5 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê mì chính, 1/8 thìa cà phê ngũ vị hương, hành tỏi giã nhuyễn), để hai giờ cho thấm.
- Xào thịt cho săn lại. Cho 1/2 thìa cà phê nước màu, 1 bát ăn cơm nước mắm (200g). Khi nước mắm và thịt sôi lên, đổ nước dừa vào nồi.
- Trứng vịt luộc chín bóc vỏ, cho vào nồi. Thả ớt vào kho chung.
- Đun nhỏ lửa, hớt bọt cho đến khi thật mềm là được.
Chúc các bạn thành công với món thịt kho tàu !
Thịt kho có thể để lâu, nên hâm nóng sau khi ăn và lúc sáng sớm.
Nguyên liệu làm thịt kho tàu:
- Thịt bắp đùi heo: 3 kg
- Trứng vịt: 15 quả
- Hành ta: 4 củ
- Dừa xiêm: 4 quả
- 1 củ tỏi, 5 quả ớt
Cách làm thịt kho tàu:
- Thịt cạo rửa sạch, để ráo nước, thái miếng to.
- Ướp gia vị vào thịt (4 thìa cà phê đường, 3,5 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê mì chính, 1/8 thìa cà phê ngũ vị hương, hành tỏi giã nhuyễn), để hai giờ cho thấm.
- Xào thịt cho săn lại. Cho 1/2 thìa cà phê nước màu, 1 bát ăn cơm nước mắm (200g). Khi nước mắm và thịt sôi lên, đổ nước dừa vào nồi.
- Trứng vịt luộc chín bóc vỏ, cho vào nồi. Thả ớt vào kho chung.
- Đun nhỏ lửa, hớt bọt cho đến khi thật mềm là được.
Chúc các bạn thành công với món thịt kho tàu !
Không có nhận xét nào: