Top Ad unit 728 × 90

Cách làm món thịt gà xào sả ớt


Gà xào sả ớt







Mon ngon moi ngay -Thịt gà xào sả ớt chín mềm, ngấm gia vị đậm đà, mùi sả xào thơm nồng, vị bùi bùi béo béo, ròn ròn của lạc rang và đặc biệt là vị ớt cay sao mà ấm áp.Vậy tại sao bạn lại không thêm món gà xào xả ớt vào thực đơn món ngon mỗi ngày của mình nhỉ? nào chúng ta cùng vào bếp nhé ^^.



Nguyên liệu:


  • Gà mái tơ( 1 con) : 1,2 kg
  • Sả : 3 củ lớn
  • Ớt tươi : 0,01 kg
  • Mỡ nước : 0,01 kg
  • Đậu phộng : 0,1 kg
  • Hành tỏi khô : 0,05 kg
  • Đường : 0,03kg
  • Nước mắm, muối, tiêu.
Cách làm thịt gà xào sả ớt:


  1. Gà làm sạch, chặt miếng chừng phân nửa hộp diêm ướp với chút muối, mắm, tiêu, đường.
  2. Sả, hành, tỏi, ớt đều băm nhỏ. Đậu phộng rang chín vàng sát sạch vỏ giã dập.
  3. Cho mỡ vào chảo đun nóng già, bỏ hành, tỏi, sả vô xào thơm, tiếp đó cho ớt đổ vô chiên vàng. Nêm vừa mắm, muối, tiêu đường và chế thêm chút nước, đậy nắp một lúc. Gà chín mềm nước cạn, rắc 2/3 đậu phộng đảo đều. Nhắc ra múc vô đĩa rắc đậu phộng còn lại và hạt tiêu lên trên. Ăn nóng.


Yêu cầu:


  • Gà xào sả ớt chín mềm, không có nước
  • Dậy mùi thơm của sả, vị hơi ngọt, cay vừa ăn

 Video hướng dẫn làm món thịt gà xào sả ớt:





Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.