Top Ad unit 728 × 90

Thịt bò kho tàu hấp dẫn

Thịt bò kho tàu - Hướng dẫn làm món thịt bò kho tàu cho ngày thu se se lạnh. Với vị bùi bùi của miếng thịt bò, hơi cay cay của tiêu và húng lìu tạo ra món thịt bò kho tàu hấp dẫn nhất.


Thịt bò xào - Thơm ngon thịt bò kho tàu



Nguyên liệu:

500g thịt bò ngon
Gia vị: Đường, hành, tỏi, tiêu, nước mắm, bột cà ri, tiêu, bột húng lìu.

Cách làm thịt bò kho tàu:

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng lớn, ướp chút gia vị cho thấm, sau đó chiên qua chảo dầu cho se miếng thịt.

Dùng 3 muỗng canh đường thắng thành nước màu.

Phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt bò, đường, nước mắm, bột cà ri, nước màu vào nấu nhỏ lửa cho sôi, thêm nước dừa vào săm sắp mặt thịt.

Ninh thịt khoảng 1 giờ cho nhừ, nêm nếm cho vừa miệng ăn.

Trước khi tắt bếp, cho thêm tiêu, húng lìu, chút rượu trắng đảo đều cho thơm.
Múc thịt ra tô, ăn với cơm.

Những miếng thịt bò kho kiểu tàu đậm đà, tuy mềm mà vẫn săn chắc có sức hấp dẫn thật khó tả. Mỗi khi làm thịt bò kho tàu mình thường làm nhiều thịt và nấu dư cơm để sáng hôm sau đun lại ăn sáng, vừa ấm bụng lại vừa ngon miệng mà rất tiết kiệm.


Chúc các bạn ngon miệng với món thịt bò kho tàu!



Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.